DỊCH VỤ

Tập Huấn Thao Trường Mạng

SOC (Security Operation Center) - Trung Tâm Điều Hành An Ninh Mạng là trung tâm vận hành bảo mật, quản lý và giám sát các hoạt động liên quan đến bảo mật thông tin của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. SOC được thiết kế để phát hiện và đáp ứng các sự cố bảo mật, như tấn công mạng, malware, phishing, lừa đảo, và các hoạt động bất thường khác.

Tập huấn SOC giúp bạn hiểu được quy trình phát hiện và giải quyết sự cố bảo mật. Bạn sẽ được hướng dẫn xây dựng, triển khai và vận hành SOC hiệu quả, phân tích và đánh giá mức độ nguy hiểm của các tấn công, nhằm đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của hệ thống mạng và dữ liệu.

Các mục tiêu cụ thể của Tập huấn xây dựng SOC bao gồm:

1. Hiểu rõ về kiến trúc và cấu trúc của SOC, bao gồm các phần mềm, phần cứng, quy trình.
  2. Nắm vững các phương pháp phát hiện và kỹ năng phân tích các mối đe dọa an ninh mạng, từ đó tạo ra các quy trình và quy định để đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác trong các tình huống khẩn cấp.
  3. Xây dựng kế hoạch triển khai SOC, quản lý và bảo trì SOC.
  4. Đào tạo về cách giám sát, phát hiện và phản ứng nhanh chóng đối với các cuộc tấn công mạng.
  5. Đảm bảo tính khả dụng và đáng tin cậy của hệ thống an ninh mạng, cũng như đối phó với các cuộc tấn công mạng.

Đối tương tham gia: Sinh viên, nhân viên kỹ thuật của tổ chức/doanh nghiệp

Thời lượng: 40 giờ.

Hình thức: offline tại OpenLab