DỊCH VỤ

Thực tập Doanh nghiệp tại OpenLab

Thực tập doanh nghiệp không chỉ là việc làm để hoàn thành yêu cầu của trường học, mà còn là một hành trình khám phá cuộc sống, trải nghiệm công việc, trưởng thành và tự phát triển.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được cơ hội thực tập phù hợp, bởi vì:

• Một số doanh nghiệp thường đặt ra yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Đối với sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc, điều này trở thành rào cản lớn.
  • Khả năng giao tiếp không tốt và thiếu mạng lưới quan hệ trong ngành nghề cũng khiến sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập và nghề nghiệp, gây ra nhiều lo lắng và áp lực cho sinh viên.

1. Giới thiệu chương trình thực tập tại TTSV OpenLab

Tham gia chương trình thực tập doanh nghiệp tại OpenLab - Nơi sinh viên không chỉ học hỏi kiến thức chuyên môn, mà còn trải nghiệm, phát triển bản thân

• Hướng dẫn thực tập công việc doanh nghiệp tại OpenLab: Chương trình thực tập tại OpenLab không chỉ là việc làm, mà còn là hành trình khám phá. Sinh viên sẽ được hướng dẫn tham gia công việc sau khi được định hướng. Lịch làm việc linh hoạt, phù hợp với thời gian của sinh viên.

Báo cáo và định hướng công việc hàng tuần của thực tập sinh cùng Mentor

• Chia sẻ các kỹ năng công việc từ chuyên gia hàng tuần: OpenLab mời các chuyên gia đến chia sẻ về kỹ năng công việc, giao tiếp, quản lý thời gian, đến kỹ năng chuyên môn. Đây là cơ hội để sinh viên học hỏi và phát triển bản thân.

Thực tập sinh tham gia buổi chia sẻ kỹ năng làm việc được tổ chức định kỳ cùng chuyên gia

• Doanh nghiệp chia sẻ về sản phẩm và giải pháp, công nghệ: OpenLab đặt lịch để các chuyên gia chia sẻ về sản phẩm, giải pháp công nghệ, và cơ hội hợp tác. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với thế giới thực và tìm hiểu về các lĩnh vực khác nhau.

Tham gia buổi đào tạo bản mạch của Hãng công nghệ Infineon của Đức

• Tham quan và giao lưu với các doanh nghiệp khác nhau: OpenLab tổ chức các buổi tham quan doanh nghiệp khác nhau. Sinh viên sẽ giao lưu với các doanh nghiệp, tìm hiểu về quy trình, công nghệ, quản lý, và cơ hội hợp tác phát triển, mở rộng mối quan hệ và tích luỹ kinh nghiệm.

Tham quan và giao lưu tại doanh nghiệp - CMC Telecom

• Hoạt động Cộng đồng & Rèn luyện trí tuệ: Tham gia cầu lông, bóng đá, đọc sách, viết sách, chơi cờ tướng,... không chỉ giúp nâng cao thể lực, cải thiện sức khỏe, mà còn là cơ hội để gặp gỡ bạn bè, kết nối cộng đồng và rèn luyện trí tuệ

Tham gia hoạt động công đồng thể thao cùng Đội Bóng đá ITSTARVN OpenLab

2. Quy trình tiếp nhận và thực tập

Quy trình tham gia thực tập thực tế doanh nghiệp tại OpenLab

Tham gia Kiến tập/ thực tập tại OpenLab Doanh nghiệp, bạn vui lòng điền Biểu mẫu thông tin tiếp nhận thực tập

3. Các lĩnh vực công việc thực tập

Vị trí An toàn thông tin Truyền thông Media Thiết kế & chế bản sách Kinh doanh sản phẩm
Tập sự
  • Tìm hiểu giải pháp và các công việc trong Dự án Bảo mật/ATTT
  • Tập sự trải nghiệm hệ thống dự án thực tế của công ty

• Tìm hiểu công việc truyền thông Media của TTSV
  • Tập sự truyền thông trên các kênh của ITSTARVN

• Tìm hiểu về sách lĩnh vực công nghệ
  • Tập sự trình bày nội dung sách công nghệ

• Tìm hiểu vể sản phẩm, dịch vụ, kênh truyền thông Marketing,..
  • Tập sự chiến lược kinh doanh & Marketing trên các sản phẩm/dịch vụ

Thực tập

• Tập sự công việc trong Dự án Bảo mật/ATTT
  • Thực tập triển khai hệ thống thực tế của OpenLab/Công ty/Hãng/Đối tác

• Thực tập công việc triển khai Media các sản phẩm/dịch vụ của OpenLab và Hệ sinh thái TTSV

• Thực tập hoàn thành thiết kế & chế bản Sách

• Thực tập hỗ trợ chiến lược Marketing/bán hàng các sản phẩm/dịch vụ của OpenLab/công ty

Nhân sự

• Tham gia toàn thời gian hoặc làm việc bán thời gian các dự án thực tế cùng đội ngũ công ty
  • Lương & nội dung công việc: Thỏa thuận

Khởi nghiệp

• Khởi nghiệp kinh doanh trong Hệ sinh thái Doanh nghiệp TTSV với các ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ,..
  • Nội dung hợp tác & khởi nghiệp: Thỏa thuận

4. Các lợi ích của thực tập

• Cơ hội học hỏi và áp dụng kiến thức thực tế: Sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học trong trường vào môi trường làm việc thực tế, hiểu rõ hơn về cách thức các dự án thực tế được triển khai và giải quyết các vấn đề thực tế.
  • Làm quen với công nghệ mới: Thực tập tại TTSV OpenLab cung cấp cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các công nghệ mới và các dự án tiên tiến trong lĩnh vực CNTT, giúp sinh viên mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình để tham gia được các dự án với vai trò là các freelancer cộng tác.
  • Phát triển kỹ năng mềm: Ngoài kiến thức chuyên môn, chương trình thực tập còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề.
  • Xây dựng mạng lưới quan hệ: Chương trình Thực tập cung cấp cơ hội để sinh viên xây dựng mạng lưới quan hệ trong ngành CNTT, giúp tìm kiếm cơ hội việc làm sau này.
  • Tiềm năng được tuyển dụng: Nếu sinh viên làm tốt trong quá trình thực tập, có khả năng cao sẽ nhận được lời mời làm việc chính thức từ TTSV OpenLab, các công ty đối tác hoặc các công ty khác trong ngành.
  • Trải nghiệm làm việc trong môi trường thực tế: Chương trình Thực tập cung cấp các giải pháp và dự án sát với thực tế để cho sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tế và yêu cầu công việc trong lĩnh vực CNTT.

5. Các địa điểm thực tập

Cần thêm thông tin chương trình kiến tập & thực tập hoặc giải đáp mọi thắc mắc về chương trình thực tập, vui lòng gọi Hotline 090.999.4327 (Mr. David)

CHIA SẺ KIẾN THỨC & GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 4.0

Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho Cách mạng công nghiệp 4.0