Chương trình Application Penetration Tester

28 LƯỢT XEM

Application Penetration Tester chịu trách nhiệm kiểm tra và khai thác các lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng phần mềm, bao gồm ứng dụng web, ứng dụng di động và phần mềm desktop

Công việc Kiểm thử | Pentester
  • 1. Thu thập thông tin về ứng dụng: Tìm hiểu kiến trúc của ứng dụng, các thành phần của hệ thống, giao thức giao tiếp giữa các phần mềm, các điểm tương tác với người dùng, sử dụng các công cụ thu thập thông tin chi tiết về môi trường ứng dụng.
  • 2. Phân tích mã nguồn và cấu trúc ứng dụng: Nếu có quyền truy cập vào mã nguồn, phân tích mã để tìm kiếm các lỗi logic hoặc cấu trúc không an toàn. Đồng thời, kiểm tra các phần mềm bên thứ ba hoặc thư viện được tích hợp để phát hiện các lỗ hổng tiềm ẩn. Static Analysis và Dynamic Analysis là hai phương pháp chính được sử dụng để tìm kiếm lỗi trong ứng dụng.
  • 3. Kiểm thử thâm nhập: thực hiện kiểm thử khai thác lỗ hổng gồm Buffer Overflow, Insecure Deserialization, Code Injection, Command Injection, Authentication Bypass, và Privilege Escalation. Sử dụng các công cụ như Burp Suite, Metasploit, và SQLmap kiểm tra khả năng phòng thủ của ứng dụng.
  • 4. Kiểm tra cơ chế bảo mật của ứng dụng: Thử nghiệm hệ thống quản lý phiên làm việc (session), bảo mật API, mã hóa dữ liệu, và cơ chế xác thực của ứng dụng để đảm bảo chúng không có lỗ hổng bảo mật. Kiểm tra các giao thức bảo mật và xác thực như OAuth, JWT, và các hệ thống mã hóa dữ liệu.
  • 5. Phân tích và báo cáo: phân tích lỗ hổng và viết báo cáo chi tiết, gồm các lỗ hổng được phát hiện, phương pháp khai thác, mức độ nghiêm trọng, và đề xuất biện pháp khắc phục hoặc phòng ngừa lỗ hổng.
  • 6. Kiểm tra sau khi sửa lỗ hổng: Sau khi các lỗ hổng được vá hoặc sửa, chuyên viên sẽ kiểm tra lại ứng dụng để đảm bảo rằng các biện pháp khắc phục đã được thực hiện chính xác và không gây ra lỗ hổng bảo mật mới.

Chương trình đào tạo trang bị cho học viên kiến thức sâu rộng và kỹ năng thực hành chuyên Kiểm thử thâm nhập (Penetration testing) giúp học viên định hướng chuyên môn, hiểu rõ bản chất tấn công, khả năng kiểm thử, phát hiện, và ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật

• Học kiến thức kỹ thuật và thực hành Kiểm thử thâm nhập hệ thống
  • Được cung cấp tài liệu & hỗ trợ hệ thống thực hành

• Kiến thức: nắm vững công cụ và phương pháp Kiểm thử