Chương trình Network Penetration Tester

36 LƯỢT XEM

NỘI DUNG MÔN HỌC

Network Penetration Tester thực hiện kiểm thử thâm nhập nhằm phát hiện và khai thác các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống CNTT. Công việc của họ bao gồm thu thập thông tin về hệ thống, thực hiện kiểm thử hệ thống, khai thác lỗ hổng, phân tích và đánh giá mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng, sau đó đề xuất các biện pháp khắc phục. Pentester cũng chịu trách nhiệm viết báo cáo chi tiết về các lỗ hổng đã phát hiện, theo dõi và kiểm tra lại hệ thống sau khi các lỗ hổng được vá lỗi.

Công việc Kiểm thử | Pentester
  • 1. Thu thập thông tin mạng: Sử dụng các công cụ và kỹ thuật để thu thập thông tin về hệ thống mạng mục tiêu
  • 2. Kiểm tra và phân tích lỗ hổng: Sử dụng các công cụ quét lỗ hổng xác định các điểm yếu có thể bị khai thác.
  • 3. Kiểm thử tấn công thâm nhập: Kiểm thử khai thác lỗ hổng trên các thiết bị mạng, dịch vụ mạng và thu thập dữ liệu.
  • 4. Phân tích và báo cáo: phân tích các lỗ hổng đã khai thác và viết báo cáo chi tiết về các điểm yếu, mức độ nghiêm trọng và khuyến nghị biện pháp khắc phục nhằm tăng cường bảo mật cho hệ thống mạng.
Khung khóa học | Framework

Chương trình đào tạo trang bị cho học viên kiến thức sâu rộng và kỹ năng thực hành chuyên Kiểm thử thâm nhập (Penetration testing) giúp học viên định hướng chuyên môn, hiểu rõ bản chất tấn công, khả năng kiểm thử, phát hiện, và ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật

Tham gia lớp học

THAM GIA HỌC

• Học kiến thức kỹ thuật và thực hành Kiểm thử thâm nhập hệ thống
  • Được cung cấp tài liệu & hỗ trợ hệ thống thực hành
 Hoàn thành chương trình

HOÀN THÀNH

• Kiến thức: nắm vững công cụ và phương pháp Kiểm thử
  • Kỹ năng: khả năng thực hiện kiểm thử phát hiện và khai thác các lỗ hổng bảo mật của tổ chức
 Thi và chứng nhận

CHỨNG NHẬN

• Nhận Chứng nhận ITSTARVN
  • Tư vấn ôn luyện thi Chứng chỉ quốc tế
Chương trình nâng cao

TRẢI NGHIỆM

• Tham gia trải nghiệm OpenLab & Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ
  • Tham gia Cộng đồng & các hoạt động công nghệ
Lộ trình Network Penetration Tester | Roadmap

Network Penetration Tester kiểm tra và đánh giá hệ thống mạng của tổ chức để tìm ra các lỗ hổng có thể bị khai thác từ xa | nội bộ

Công cụ & kỹ thuật tấn công

Nền tảng Kỹ thuật tấn công

CEH |Ngang bằng

• Nắm vững công cụ và kỹ thuật tấn công, các tiêu chuẩn đạo đức và tuân thủ pháp luật.
 Kỹ thuật xâm nhập

Kỹ năng thâm nhập & Khai thác

OSCP | Ngang bằng

• Tập trung các kỹ năng thâm nhập hệ thống và Kiểm thử cơ bản
 Kỹ thuật Kiểm thử

Kỹ năng Kiểm thử & Đánh giá lỗ hổng

Pentest+ | Ngang bằng

• Thực hiện kỹ thuật kiểm thử thâm nhập, đánh giá lỗ hổng
Software Security

Kiểm thử Chuyên sâu

GPEN | Ngang bằng

CISSP | Ngang bằng

• Chuyên sâu các phương pháp & kỹ thuật kiểm thử nâng cao
  • Kiến thức tổng quan An ninh thông tin - CISSP
Chương trình phù hợp với:
  • Sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học chuyên ngành An ninh mạng
  • Học viên muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Kiểm thử hệ thống mạng
  • Chuyên gia an ninh mạng, quản trị viên hệ thống, kỹ sư mạng, và những người làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin.