Chương trình Web Penetration Tester

33 LƯỢT XEM

Web Penetration Tester thực hiện kiểm thử thâm nhập nhằm phát hiện và khai thác các lỗ hổng bảo mật ứng dụng web. Mục tiêu của Web Penetration Tester là đảm bảo các ứng dụng web không có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, giúp bảo vệ dữ liệu người dùng và duy trì tính toàn vẹn của hệ thống trước các cuộc tấn công mạng.

Công việc Kiểm thử | Pentester
  • 1. Thu thập thông tin về ứng dụng web: Sử dụng các kỹ thuật thu thập thông tin về ứng dụng web, tên miền, dịch vụ chạy trên nền tảng web, và các điểm cuối (endpoints).
  • 2. Phân tích và kiểm tra lỗ hổng: Sử dụng các công cụ quét và kiểm tra các lỗ hổng phổ biến trên web, đánh giá bảo mật của hệ thống xác thực, quản lý phiên làm việc (session), và các giao thức bảo mật của ứng dụng web.
  • 3. Kiểm thử thâm nhập: Kiểm thử khai thác lỗ hổng, kiểm tra mức độ an toàn của các cơ chế bảo mật gồm kiểm thử hệ thống quản lý phiên làm việc, các API, và dịch vụ web.
  • 4. Phân tích và báo cáo:phân tích mức độ nghiêm trọng của chúng và viết báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật, cách khai thác và khuyến nghị các biện pháp phòng ngừa, vá lỗi nhằm bảo vệ ứng dụng web.

Chương trình đào tạo trang bị cho học viên kiến thức sâu rộng và kỹ năng thực hành chuyên Kiểm thử thâm nhập (Penetration testing) giúp học viên định hướng chuyên môn, hiểu rõ bản chất tấn công, khả năng kiểm thử, phát hiện, và ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật

• Học kiến thức kỹ thuật và thực hành Kiểm thử thâm nhập hệ thống
  • Được cung cấp tài liệu & hỗ trợ hệ thống thực hành

• Kiến thức: nắm vững công cụ và phương pháp Kiểm thử
  • Kỹ năng: khả năng thực hiện kiểm thử phát hiện và khai thác các lỗ hổng bảo mật của tổ chức

• Nhận Chứng nhận ITSTARVN
  • Tư vấn ôn luyện thi Chứng chỉ quốc tế

Lộ trình Web Penetration Tester | Roadmap

Web Penetration Tester chuyên kiểm thử các ứng dụng web, phát hiện lỗ hổng trong mã nguồn và cấu trúc của các trang web.

Công cụ & kỹ thuật tấn công

Nền tảng Kỹ thuật tấn công

CEH | Ngang bằng

• Cung cấp kiến thức nền tảng về hack đạo đức, bao gồm các cuộc tấn công ứng dụng web
 Kỹ thuật xâm nhập

Kỹ năng thâm nhập & Kiểm thử

OSCP | Ngang bằng

• Tập trung vào các kỹ năng bảo mật tấn công thực hành, bao gồm kiểm thử thâm nhập web
 Kỹ thuật Kiểm thử

Kỹ năng Kiểm thử Web

LPT | Ngang bằng

• Nâng cao nhấn mạnh vào các kịch bản thực tế trong bảo mật web.
Software Security

Kiểm thử Chuyên sâu

GWAPT | Ngang bằng

CWAT | Ngang bằng

• Chuyên về các phương pháp và công cụ kiểm thử thâm nhập ứng dụng web.
  • Tập trung vào các lỗ hổng cụ thể, các vectơ tấn công, và kỹ thuật kiểm thử cho các ứng dụng web - CWAT
Chương trình phù hợp với:
  • Sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học chuyên ngành An ninh mạng
  • Quản trị viên hệ thống web quan tâm đến các phương pháp kiểm thử thâm nhập
  • Nhà phát triển web muốn học về các lỗ hổng bảo mật
  • Chuyên gia QA muốn mở rộng kỹ năng sang lĩnh vực bảo mật