Project Portfolio Management Fundamentals - PPM

Project Portfolio Management Fundamentals là khóa học nền tảng dành cho những người đang hoặc sẽ tham gia vào việc quản lý danh mục dự án (Project Portfolio Management - PPM) trong các tổ chức. Khóa học cung cấp các khái niệm cơ bản, quy trình và kỹ năng cần thiết để quản lý, tối ưu hóa và theo dõi danh mục dự án nhằm đạt được mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp.

• Hiểu rõ khái niệm và tầm quan trọng của PPM: Giúp học viên hiểu sâu về vai trò của quản lý danh mục dự án trong việc đạt được các mục tiêu chiến lược của tổ chức, cùng với những lợi ích và thách thức mà PPM mang lại.
  • Phân biệt giữa quản lý dự án và quản lý danh mục dự án: Học viên sẽ học cách phân biệt giữa việc quản lý từng dự án riêng lẻ và quản lý một danh mục gồm nhiều dự án, từ đó có cách tiếp cận tổng quan và hiệu quả hơn.
  • Nắm vững quy trình lập kế hoạch danh mục dự án: Giới thiệu về quy trình lập kế hoạch và triển khai danh mục dự án, bao gồm việc lựa chọn và ưu tiên các dự án dựa trên nguồn lực, chiến lược, và rủi ro.
  • Phân tích và tối ưu hóa danh mục dự án: Học viên sẽ được học các phương pháp để phân tích, đo lường hiệu quả và tối ưu hóa danh mục dự án nhằm mang lại giá trị tối đa cho tổ chức.
Đối tượng tham gia
  • Quản lý Dự án: Các chuyên viên quản lý dự án muốn hiểu rõ hơn về cách quản lý danh mục dự án và cách lập kế hoạch hiệu quả cho các dự án.
  • Nhà quản lý cấp cao: Những người có trách nhiệm trong việc định hướng chiến lược và quản lý tài nguyên của tổ chức.
  • Chuyên gia phân tích: Những người cần nắm vững cách phân tích dữ liệu dự án và đưa ra quyết định dựa trên các tiêu chí lựa chọn dự án.
  • Sinh viên: Những sinh viên ngành quản lý dự án, quản trị kinh doanh hoặc các lĩnh vực liên quan, mong muốn có kiến thức cơ bản về quản lý danh mục dự án.
Chứng nhận

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng nhận theo quy định của ITSTARVN.

Phần Giới thiệu về Project Portfolio Management (PPM):
  • Định nghĩa và khái niệm cơ bản về PPM.
  • Tầm quan trọng của PPM trong chiến lược kinh doanh của tổ chức.
  • Sự khác biệt giữa quản lý dự án và quản lý danh mục dự án.
Phần Chu trình quản lý danh mục dự án:
  • Các bước trong quy trình PPM: từ lập kế hoạch, lựa chọn, triển khai đến theo dõi và đánh giá.
  • Cách lựa chọn và ưu tiên các dự án dựa trên các tiêu chí như chi phí, lợi ích, nguồn lực và rủi ro.
  • Kỹ thuật tối ưu hóa danh mục để đảm bảo sự cân bằng giữa các dự án mang lại lợi ích cao nhất.
Phần Quản lý nguồn lực và phân bổ tài nguyên:
  • Kỹ năng phân bổ tài nguyên giữa các dự án khác nhau trong danh mục.
  • Cách đảm bảo nguồn lực như nhân sự, tài chính, và công nghệ được sử dụng hiệu quả.
Phần Quản lý rủi ro trong danh mục dự án:
  • Phương pháp nhận diện, đánh giá và quản lý rủi ro khi điều hành một danh mục nhiều dự án.
  • Các công cụ và kỹ thuật giúp giảm thiểu rủi ro và tăng hiệu quả quản lý.
Phần Đánh giá hiệu quả và tiến độ danh mục dự án:
  • Cách theo dõi và đo lường hiệu quả của từng dự án trong danh mục.
  • Các chỉ số KPI và công cụ đánh giá hiệu quả PPM.
  • Điều chỉnh danh mục dự án để phù hợp với các thay đổi về chiến lược hoặc nguồn lực.

/* Nội dung chương trình và thời lượng có thể điều chỉnh theo yêu cầu đào tạo của Doanh nghiệp */
------------------------------------

Điện thoại liên hệ khóa học tại itstar.edu.vn 090.997.6377 (Ms.Lệ Thi)