Quản trị và Bảo mật Website

40 43 LƯỢT XEM

NỘI DUNG MÔN HỌC

Chương trình Quản trị và Bảo mật Website được thiết kế nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng quản trị cũng như bảo mật các website, không chỉ tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật quản lý website, mà còn hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng đang gia tăng hiện nay

Mục tiêu khóa học
  • Cung cấp kiến thức toàn diện về quản trị website, bao gồm thiết lập, quản lý và vận hành hệ thống website.
  • Trang bị kỹ năng phát hiện và khắc phục các lỗ hổng bảo mật phổ biến trên website.
  • Giúp học viên thành thạo các công cụ và kỹ thuật bảo mật website nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công từ xa.
  • Nắm vững quy trình quản trị website an toàn và chuyên nghiệp, đảm bảo duy trì hiệu suất và bảo mật tối đa.
Đối tượng tham gia
  • Sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học học ngành An toàn thông tin hoặc liên quan đến lĩnh vực Website
  • Quản trị viên website muốn nâng cao kiến thức về bảo mật và quản trị hệ thống.
  • Nhà phát triển web muốn bảo vệ sản phẩm của mình khỏi các lỗ hổng bảo mật.
  • Chuyên viên bảo mật, pentester, và những người làm việc trong lĩnh vực CNTT, muốn có kỹ năng bảo mật web.
Chứng nhận

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng nhận theo quy định của ITSTARVN.

Nội dung khóa học
Phần 1: Giới thiệu về quản trị và bảo mật website
  • Cơ bản về quản trị website: Tìm hiểu về cấu trúc và các thành phần của website, hệ quản trị nội dung (CMS), dịch vụ hosting, và tên miền.
  • Tầm quan trọng của bảo mật website: Giới thiệu các mối đe dọa thường gặp và lý do cần bảo mật website để bảo vệ dữ liệu, ngăn chặn tấn công.
Phần 2: Thiết lập và quản trị website
  • Cài đặt và cấu hình website: Hướng dẫn thiết lập website trên các nền tảng như WordPress, Joomla, Drupal, hoặc xây dựng website tùy chỉnh từ mã nguồn mở.
  • Quản lý cơ sở dữ liệu: Hiểu cách quản lý cơ sở dữ liệu MySQL, PostgreSQL, và các công cụ quản lý cơ sở dữ liệu phổ biến.
  • Quản lý máy chủ web: Học cách vận hành và bảo trì các máy chủ web như Apache, Nginx, hoặc IIS để duy trì hiệu suất cao và bảo mật cho website.
Phần 3: Các lỗ hổng bảo mật phổ biến trên website
  • OWASP Top 10: Giới thiệu các lỗ hổng phổ biến nhất theo OWASP Top 10, bao gồm SQL Injection, Cross-Site Scripting (XSS), Insecure Deserialization, và Broken Authentication.
  • Phân tích và phát hiện lỗ hổng: Sử dụng các công cụ như OWASP ZAP, Burp Suite, và Nikto để quét và phát hiện lỗ hổng trên website.
  • Lỗ hổng bảo mật trên CMS: Phân tích các lỗ hổng thường gặp trên hệ quản trị nội dung (CMS) như WordPress, Joomla, và cách khắc phục.
Phần 4: Bảo mật website trước các cuộc tấn công
  • Bảo mật giao thức truyền tải dữ liệu: Thiết lập HTTPS, cấu hình SSL/TLS và bảo mật dữ liệu truyền tải giữa người dùng và máy chủ.
  • Tường lửa ứng dụng web (WAF): Triển khai tường lửa ứng dụng web để bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công.
  • Bảo mật API và giao diện web: Kiểm tra bảo mật và phòng ngừa các lỗ hổng trong API và giao diện người dùng.
  • Chống tấn công DDoS: Triển khai các biện pháp chống Distributed Denial of Service (DDoS) để ngăn chặn website bị gián đoạn do lưu lượng tấn công quá tải.
Phần 5: Quản trị và bảo trì bảo mật website
  • Cập nhật và quản lý phiên bản: Hướng dẫn cập nhật thường xuyên hệ điều hành, CMS, plugin, và các thành phần khác để tránh các lỗ hổng bảo mật.
  • Quản lý quyền truy cập: Thiết lập các cấp độ truy cập khác nhau cho người dùng và quản trị viên, đảm bảo hệ thống được phân quyền an toàn.
  • Backup và phục hồi: Thiết lập hệ thống sao lưu tự động và các giải pháp phục hồi dữ liệu để đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố.
Phần 6: Kiểm thử và giám sát bảo mật website
  • Kiểm thử bảo mật định kỳ: Thực hiện kiểm thử bảo mật định kỳ để đảm bảo không có lỗ hổng mới xuất hiện trên website.
  • Giám sát hệ thống bảo mật: Sử dụng các công cụ giám sát bảo mật như Snort, OSSEC, và Splunk để phát hiện các hoạt động đáng ngờ và phản ứng kịp thời.
  • Ứng phó sự cố: Xây dựng kế hoạch phản ứng với các sự cố bảo mật, từ phát hiện đến khắc phục sự cố nhanh chóng.

/* Nội dung chương trình và thời lượng có thể điều chỉnh theo yêu cầu đào tạo của Doanh nghiệp */
------------------------------------

Điện thoại liên hệ khóa học tại itstar.edu.vn 090.997.6377 (Ms.Lệ Thi)

Email liên hệ khóa học tại itstar.edu.vn admin@itstar.vn