Thiết kế và Xây dựng Website

Chương trình Thiết kế và Xây dựng Website được xây dựng nhằm cung cấp cho học viên các kỹ năng cần thiết để thiết kế giao diện, xây dựng hệ thống chức năng và phát triển website từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học tập trung vào việc xây dựng một website chuyên nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn về UX/UI, hiệu năng, và khả năng mở rộng, đồng thời tối ưu hóa cho các nền tảng di động và công cụ tìm kiếm.

• Cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về thiết kế giao diện website và phát triển chức năng.
  • Giúp học viên nắm vững quy trình xây dựng website từ khâu thiết kế đến triển khai.
  • Trang bị kỹ năng phát triển website đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại về UX/UI, tối ưu hóa tốc độ và SEO.
  • Hướng dẫn tích hợp các công nghệ hiện đại như Responsive Web Design, API, và các công cụ quản lý nội dung.
Đối tượng tham gia
  • Sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học học ngành liên quan đến lĩnh vực Website hoặc An toàn thông tin
  • Nhà phát triển web muốn nâng cao kỹ năng thiết kế và phát triển website chuyên nghiệp.
  • Quản trị viên website muốn tự xây dựng và quản lý hệ thống website của mình.
  • Nhà thiết kế đồ họa muốn mở rộng khả năng từ thiết kế giao diện sang lập trình website.
Chứng nhận

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng nhận theo quy định của ITSTARVN.

Phần 1: Giới thiệu về thiết kế và xây dựng website
  • Khái niệm cơ bản về website: Tổng quan về website, cấu trúc website, sự khác biệt giữa frontend và backend.
  • Công cụ và nền tảng phát triển web: Giới thiệu về các công cụ phát triển web như VS Code, Sublime Text, và các nền tảng quản lý nội dung như WordPress, Joomla.
  • Quy trình xây dựng website: Tìm hiểu quy trình từ thiết kế giao diện, lập trình, đến triển khai và bảo trì website.
Phần 2: Thiết kế giao diện website (Frontend Development)
  • HTML5 và CSS3: Tạo cấu trúc website và thiết kế giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp bằng HTML5 và CSS3.
  • Responsive Web Design: Xây dựng giao diện website thích ứng với mọi kích thước màn hình, từ máy tính đến thiết bị di động.
  • Frameworks CSS: Sử dụng các framework CSS như Bootstrap, Tailwind CSS để tối ưu hóa thiết kế và phát triển nhanh hơn.
  • UX/UI Design: Tìm hiểu các nguyên tắc thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI) để xây dựng website trực quan và dễ sử dụng.
Phần 3: Phát triển chức năng website (Backend Development)
  • Ngôn ngữ lập trình Backend: Giới thiệu và sử dụng các ngôn ngữ phổ biến như PHP, Node.js, hoặc Python để phát triển chức năng của website.
  • Cơ sở dữ liệu: Tìm hiểu cách tích hợp và quản lý cơ sở dữ liệu bằng MySQL, PostgreSQL, hoặc MongoDB để lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ website.
  • Quản lý phiên làm việc và xác thực người dùng: Xây dựng hệ thống đăng nhập, quản lý phiên làm việc và quyền truy cập cho người dùng.
  • API và Web Services: Tìm hiểu cách tích hợp và sử dụng API để kết nối website với các dịch vụ bên ngoài, bao gồm RESTful API và GraphQL.
Phần 4: Tích hợp và tối ưu hóa website
  • SEO cơ bản: Tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm (SEO) bằng cách tối ưu hóa từ khóa, cấu trúc URL, và các thẻ meta.
  • Tối ưu hóa tốc độ tải trang: Sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa tốc độ như minify CSS/JS, nén hình ảnh và lazy loading để cải thiện hiệu năng website.
  • Tích hợp công cụ phân tích: Tích hợp các công cụ như Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập và hành vi người dùng trên website.
Phần 5: Triển khai và quản trị website
  • Triển khai website lên máy chủ: Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ lưu trữ (hosting) như cPanel, Plesk, hoặc sử dụng các dịch vụ cloud như AWS, Google Cloud, Heroku để triển khai website.
  • Quản lý tên miền và SSL: Hướng dẫn đăng ký và cấu hình tên miền, cài đặt SSL/TLS để bảo mật website.
  • Quản trị và bảo trì website: Tìm hiểu cách quản lý nội dung, cập nhật hệ thống, và bảo trì website để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Phần 6: Thực hành dự án cuối khóa
  • Xây dựng website hoàn chỉnh: Học viên sẽ thực hành xây dựng một website hoàn chỉnh từ khâu thiết kế giao diện, phát triển chức năng đến triển khai trên môi trường thực tế.
  • Tối ưu hóa và bảo mật: Tích hợp các kỹ thuật tối ưu hóa và bảo mật để đảm bảo website hoạt động mượt mà và an toàn trước các mối đe dọa từ mạng.

/* Nội dung chương trình và thời lượng có thể điều chỉnh theo yêu cầu đào tạo của Doanh nghiệp */
------------------------------------

Điện thoại liên hệ khóa học tại itstar.edu.vn 090.997.6377 (Ms.Lệ Thi)