Xây dựng và Bảo mật Website

Chương trình Xây dựng và Bảo mật Website được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng website từ nền tảng và tích hợp các tính năng bảo mật ngay từ giai đoạn phát triển. Khóa học tập trung vào việc tạo ra một website có tính năng đầy đủ, hiệu suất cao và được bảo vệ an toàn trước các mối đe dọa an ninh mạng.

• Trang bị cho học viên khả năng xây dựng website chuyên nghiệp, từ khâu thiết kế giao diện đến phát triển chức năng backend.
  • Hướng dẫn cách tích hợp các biện pháp bảo mật trong quá trình phát triển website, đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng và hệ thống.
  • Cung cấp kỹ năng kiểm tra và phát hiện các lỗ hổng bảo mật, giúp phòng ngừa các cuộc tấn công mạng vào website.
  • Tạo dựng quy trình bảo mật website toàn diện, từ thiết kế, phát triển đến vận hành và duy trì hệ thống.
Đối tượng tham gia
  • Sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học học ngành An toàn thông tin hoặc lĩnh vực Website
  • Nhà phát triển web muốn nắm vững cách bảo mật website từ giai đoạn phát triển.
  • Quản trị viên hệ thống chịu trách nhiệm về bảo mật và vận hành website.
  • Chuyên viên bảo mật cần kiến thức chuyên sâu về bảo mật ứng dụng web.
Chứng nhận

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng nhận theo quy định của ITSTARVN.

Phần 1: Lập kế hoạch và thiết kế website
  • Phân tích yêu cầu hệ thống: Xác định mục tiêu website, tính năng cần thiết và các yếu tố bảo mật ngay từ giai đoạn thiết kế.
  • Responsive Web Design: Đảm bảo website hoạt động tốt trên mọi thiết bị (desktop, tablet, mobile).
Phần 2: Xây dựng chức năng website (Backend Development)
  • Phát triển backend: Sử dụng các ngôn ngữ lập trình như PHP, Node.js, Python, hoặc Ruby để phát triển các chức năng quản lý dữ liệu và tương tác với người dùng.
  • Quản lý cơ sở dữ liệu: Tìm hiểu cách tích hợp và quản lý cơ sở dữ liệu an toàn, sử dụng MySQL, PostgreSQL hoặc MongoDB để lưu trữ dữ liệu.
  • Xây dựng API: Phát triển và bảo vệ các API, đảm bảo chúng không dễ bị khai thác.
Phần 3: Tích hợp các biện pháp bảo mật
  • Bảo vệ dữ liệu người dùng: Sử dụng các phương pháp mã hóa mật khẩu và dữ liệu nhạy cảm với bcrypt, SHA-256, đảm bảo không lộ thông tin quan trọng.
  • Xác thực và phân quyền người dùng: Tích hợp các hệ thống xác thực an toàn như OAuth 2.0 và JWT, quản lý quyền truy cập để bảo vệ dữ liệu.
  • Bảo mật HTTPS và SSL/TLS: Hướng dẫn cách cài đặt SSL/TLS để mã hóa dữ liệu truyền tải, đảm bảo an toàn cho người dùng khi truy cập website.
Phần 4: Kiểm tra và phát hiện lỗ hổng bảo mật
  • Kiểm thử bảo mật ứng dụng web: Thực hiện kiểm tra và phát hiện các lỗ hổng bảo mật phổ biến như SQL Injection, Cross-Site Scripting (XSS), CSRF.
  • Sử dụng công cụ kiểm thử bảo mật: Hướng dẫn sử dụng Burp Suite, OWASP ZAP, và các công cụ khác để quét và phát hiện lỗ hổng.
  • Phân tích và khắc phục lỗ hổng: Học viên sẽ được hướng dẫn cách khắc phục các lỗ hổng bảo mật trong quá trình phát triển website.
Phần 5: Bảo vệ và quản trị website
  • Cấu hình máy chủ an toàn: Hướng dẫn cấu hình bảo mật cho máy chủ web Apache, Nginx để ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài.
  • Tường lửa ứng dụng web (WAF): Tích hợp Web Application Firewall (WAF) để bảo vệ website khỏi các mối đe dọa bảo mật như SQL Injection, XSS, và các cuộc tấn công từ xa khác.
  • Backup và phục hồi dữ liệu: Thiết lập hệ thống sao lưu dữ liệu định kỳ và phục hồi nhanh chóng khi xảy ra sự cố.
Phần 6: Tối ưu hóa và duy trì website
  • Tối ưu hóa tốc độ website: Sử dụng các kỹ thuật như minify CSS/JS, caching, và lazy loading để tăng tốc độ tải trang, cải thiện trải nghiệm người dùng.
  • Cập nhật hệ thống và plugin định kỳ: Đảm bảo hệ thống và các thành phần của website luôn được cập nhật, vá lỗi kịp thời để tránh các lỗ hổng bảo mật.
  • Giám sát và bảo trì hệ thống: Sử dụng các công cụ giám sát như Snort, OSSEC để theo dõi hoạt động của website và phát hiện kịp thời các sự cố bảo mật.
Phần 7: Thực hành dự án cuối khóa
  • Xây dựng website hoàn chỉnh: Học viên sẽ thực hành xây dựng một website hoàn chỉnh, tích hợp đầy đủ các tính năng và biện pháp bảo mật đã học.
  • Kiểm tra và bảo mật website: Thực hiện kiểm thử bảo mật và khắc phục các lỗ hổng trên dự án cuối khóa, đảm bảo website sẵn sàng hoạt động an toàn.

/* Nội dung chương trình và thời lượng có thể điều chỉnh theo yêu cầu đào tạo của Doanh nghiệp */
------------------------------------

Điện thoại liên hệ khóa học tại itstar.edu.vn 090.997.6377 (Ms.Lệ Thi)