CHI TIẾT BÀI VIẾT

12 LÝ DO GIÚP SINH VIÊN CÔNG NGHỆ CÓ MÔI TRƯỜNG LAB DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP

26/11/2022 11:01:47 AM | Xem: lần

1. Không giống như làm Lab hay thực hành ở trường, việc thực hành doanh nghiệp giúp tư duy nghề nghiệp phải gần với các dự án thực tế, buộc các em sinh viên phải nhận công việc, suy nghĩ, tư duy, quản lý công việc, giao tiếp nhóm, báo cáo kết quả.

2. OpenLab đào tạo cho sinh viên những điều mà ngay trên trường học cũng không dạy cho sinh viên được. Thực tập doanh nghiệp giúp sinh viên có thể học được một lượng kiến thức khổng lồ với chi phí không đáng kể, mà còn có thể được nhận học bổng.

3. Thực tập doanh nghiệp giúp sinh viên tăng cường phát huy thêm điểm mạnh ngành nghề yêu thích trước khi ra trường, góp phần cải thiện khả năng giao tiếp và báo cáo công việc một cách hiệu quả. Hơn nữa việc thực hành ở một phòng Lab chuyên nghiệp cũng là một cơ hội để các bạn vững nền tảng kiến thức chuyên môn trước khi chọn lựa dự án thực tế và doanh nghiệp có thể đầu quân.

4. Việc tham gia thực tập doanh nghiệp không khô khan, buồn chán hay tẻ nhạt như một số đơn vị tuyển vào để chỉ cho làm quen theo môi trường đó để đi làm theo. OpenLab của chúng tôi giống như một cánh cửa mở ra một thế giới mới, với hàng trăm dự án ngành nghề khác nhau, nơi mà sinh viên công nghệ có thể khám phá, trải nghiệm và mở mang tầm nhìn với thế giới công nghệ hiện đại.

5. Thực chiến ở OpenLab lâu dài sẽ giúp bạn có thể rèn luyện khả năng làm dự án thực tế nhanh chóng, phát triển tiềm năng đa dạng trong một tập thể tài năng. Đó cũng chính là khả năng vô cùng quan trọng để chọn lựa một môi trường Lab để thực tập chuyên nghiệp.

6. Trải nghiệm thực tập ở OpenLab sẽ giúp sinh viên rèn luyện đạo đức, trí tuệ, nghị lực của mình tốt hơn, đáp ứng được các tiêu chuẩn tuyển dụng từ các doanh nghiệp và tập đoàn lớn. OpenLab xây dựng Hê sinh thái để các bạn sinh viên có cơ hội nghiên cứu phát triển trí tuệ, rèn luyện thể chất, giao lưu với các anh chị em trong hệ sinh thái để học hỏi kinh nghiệm.

7. Khác xa với các doanh nghiệp tuyển thực tập sinh vì lợi ích cho công việc kinh doanh, OpenLab dựa vào tài chính của Hê sinh thái để đào tạo, phát triển năng lực và ươm mầm tài năng cho thế hệ trẻ. Các em sinh viên sẽ được phân nhóm nghiên cứu theo đúng năng lực chuyên môn yêu thích, khai thác những kiến thức, đúc kết được các bài học mà sinh viên đã tiếp thu được từ những buổi đào tạo nội bộ, đào tạo theo dự án, đào tạo từ hãng công nghệ và từ đó hoạch định ra lối đi, cách thực hiện, và quản lý dự án của mình đám nhận.

8. Tự giác thực chiến ở OpenLab giúp sinh viên có thêm nền tảng kiến thức chuyên sâu, hiểu biết nhiều hơn về dự án và chính đó giúp bản thân sinh viên trở nên tự tin hơn trong việc đảm nhận những dự án thực tế, giao tiếp chủ động và tích cực hoàn thành dự án nhanh chóng.

9. Việc thực chiến một dự án mini ở OpenLab không phải bị quy định khắt khe như các giờ giảng, giờ làm việc,... Các sinh viên có thể tự hoạch định chiến lược thực hiện theo cách của riêng mình, không có những quy tắc khắt khe về thời gian số lượng. Điều đó giúp rèn luyện cho sinh viên tính chủ động, phù hợp với khung thời gian và khả năng của bản thân của từng sinh viên. Đặc biệt OpenLab chúng tôi phát triển cá nhân hóa để ươm mầm tài năng cho các dự án hẹp

10. Nếu sinh viên đang cảm thấy bị bí ý tưởng và cần tìm kiếm nguồn cảm hứng cho riêng mình thì OpenLab chính là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. OpenLab hội tụ các lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia, các đối tác, các hãng công nghệ lớn,  … đủ đáp ứng nhu cầu tự do nghiên cứu và đề xuất ý tưởng phát triển.

11. Sinh viên thực tập có thể nghiên cứu ở OpenLab bất cứ khung giờ nào mình yêu thích, chúng tôi tạo dựng môi trường để chính các bạn sinh viên tự làm chủ trong nghiên cứu và trải nghiệm các dự án thực tế,... Và một điều quan trọng hơn là hoàn toàn miễn phí cho các em sinh viên.

12. Học bổng nghiên cứu ở OpenLab giúp các em sinh viên tiếp cận đến các dự án Nghiên cứu Khoa học và Nghiên cứu Ứng dụng, bổ sung nhanh kiến thức chuyên sâu, tăng cường tư duy quản lý, nâng tầm sáng tạo. Và đó cũng là mục tiêu cốt lõi của OpenLab Ươm mầm tài năng & đam mê nghiên cứu. 

OpenLab được thành lập từ Hệ sinh thái của các công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó Công Ty TNHH Trí Tuệ Siêu Việt đầu tư 100% cho dự án "Ươm mầm tài năng và đam mê nghiên cứu" giúp sinh viên phát triển toàn diện cả bên trong và bên ngoài, góp phần duy trì nguồn năng lượng tích cực và góp phần từng chút một hoàn thiện một thế hệ trẻ tài năng hơn.


Đồng thời, chúng tôi cũng cảm ơn các vị doanh nhân, các doanh nghiệp, đồng nghiệp và các cộng sự đã đóng góp cho sự phát triển OpenLab. Hy vọng, OpenLab sẽ tiếp tục đem lại nhiều giá trị cho sinh viên, các trường Đại học và các Doanh nghiệp.


___OpenLab tri ân  _____