TỔNG KẾT THỰC TẬP CỦA SINH VIÊN HUTECH TẠI OPENLAB

08/07/2023 5:14:57 PM | Xem: lần

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP

NỘI DUNG THỰC TẬP

• Công ty giới thiệu Business Model và Hệ sinh thái, thông tin về sản phẩm/dịch vụ của công ty, Thiết bị/Sách/Tài liệu phục vụ công việc, cung cấp tài khoản & hướng dẫn sử dụng chatGPT hoặc công cụ AI để làm việc.
  • Sau đó, SV chọn và thực hiện dự án với sự hỗ trợ từ các Mentor & Team Support
  • Về yêu cầu công việc: 2 buổi/tuần cố định họp tiến độ công việc, thảo luận nhóm và Mentor theo lịch tại văn phòng (bắt buộc). Ngoài ra, SV có thể đăng ký thêm các buổi làm việc tự do tại văn phòng, các trường hợp vì lý do sức khỏe, trùng lịch học,… SV báo lại và có thể làm việc WFH.

CHI TIẾT DỰ ÁN THAM GIA

STT Dự án    Nội dung chi tiết
1 Xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh & Marketing
  • SV được hỗ trợ tìm hiểu chi tiết sản phẩm/dịch vụ, kênh Website/Fanpage/…, và các số liệu kinh doanh cần thiết.
  • Sau khi hiểu được mô hình kinh doanh của công ty, SV hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo bằng cách xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh & Marketing như bán sản phẩm, viết content Marketing, Social Media Marketing, Mobile App Marketing,...
  • SV hoàn thành chiến lược theo sản phẩm đã chọn, nhận phản hồi và góp ý từ Mentor về chất lượng và hiệu quả chiến lược.
2 Nghiên cứu các công cụ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) ứng dụng trong công việc
  • SV chọn dự án này sẽ tập trung tìm hiểu về AI để hỗ trợ xây dựng Bộ ứng dụng AI cho nhân sự làm việc tại công ty.
  • Với các ý tưởng sáng tạo, sinh viên tìm hiểu công nghệ AI, thu thập, thực hiện và hướng dẫn sử dụng công cụ AI, đánh giá hiệu quả khi ứng dụng công cụ trong công việc và hoàn thành Bộ công cụ ứng dụng AI.
3 Nhận xét, đánh giá, xây dựng nội dung website và các kênh truyền thông

•  SV đóng vai trò là người trải nghiệm và khách hàng, nhận xét, phân tích và đánh giá hiệu quả các kênh truyền thông của công ty và của Hệ sinh thái Trí Tuệ Siêu Việt.
  • Dựa trên hành vi người xem và khách hàng, SV đề xuất các ý tưởng cải thiện, xây dựng, thực hiện cải tiến các kênh truyền thông và website

Hỗ trợ Presale dịch vụ An toàn thông tin & CNTT của công ty

•  SV được hỗ trợ và tìm hiểu chi tiết sản phẩm/dịch vụ của công ty bao gồm An toàn thông tin (hệ thống SOC), dịch vụ Kiểm thử Bảo mật (Pentest), dịch vụ Quản lý dịch vụ trong doanh nghiệp (ITSM/ESM).
  • Sau đó, SV hỗ trợ bộ phận Presale, chuẩn hóa bộ quy trình thực hiện ITIL dùng chuyển đổi số doanh nghiệp, quy trình kiểm thử Website, chuẩn hóa bộ biểu mẫu tiêu chuẩn dùng thực thi ITSM

KẾT QUẢ CÔNG VIỆC & NHẬN XÉT THỰC TẬP

1. Kết quả báo cáo công việc của sinh viên:

• Sinh viên QTKD & Marketing: Báo cáo Nhóm 1 (xem nhóm5), Nhóm 2 (xem nhóm6)
  • Sinh viên CNTT: Nhóm 1 (xem nhóm1), Nhóm 2 (xem nhóm2), Nhóm 3 (xem nhóm3), Nhóm 4 (xem nhóm4)

2. Về kiến thức chuyên môn:

• Tất cả SV đã biết áp dụng công cụ AI (chatGPT) để thực hiện công việc hiệu quả hơn, biết cách sử dụng chatGPT để tìm kiếm thông tin/tài liệu hỗ trợ làm việc.
  • Hiểu và nắm được kỹ năng xây dựng chiến lược kinh doanh & Marketing thực tế, tiếp thị Marketing (thông qua viết content, làm video,…).
  • Các sinh viên ngành CNTT có kiến thức về công cụ AI và nắm được các giải pháp thực tế như hệ thống SOC, Kiểm thử bảo mật, ITSM, ESM, ERP, CRM và làm các công việc hỗ trợ chuyên môn cho bộ phận viết website/Presale.
3. Về kỹ năng mềm:
  • Qua các dự án theo nhóm, SV học kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, lên kế hoạch công việc, trình bày & báo cáo công việc định kỳ.
  • Tham gia các hoạt động thể thao, mở rộng các mối quan hệ cộng đồng trong Hệ sinh thái.

Sinh viên đã có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo hỗ trợ công ty trong suốt thời gian các em thực tập. Tuy thời gian chỉ 1 tháng nhưng các em đã làm các công việc hỗ trợ cho công ty, cũng như cho cộng đồng công nghệ và cộng đồng thực tập sinh.